HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

HỘI LHPN PHƯỜNG CẦU DỀN TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM (20/10/1930 – 20/10/2023), TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2023
Ngày đăng 18/10/2023 | 16:00  | Lượt xem: 341

Trong không khí tràn ngập niềm vui của những ngày mùa thu tháng 10 lịch sử, hòa cùng khí thế thi đua sôi nổi của các tầng lớp phụ nữ, sáng ngày 18/10/2023, Hội LHPN phường Cầu Dền tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023), và tổng kết công tác hội phụ nữ năm 2023 tại Hội trường tầng 5 Trụ sở UBND phường Cầu Dền.

Tham dự Lễ kỷ niệm, có đ/c Tạ Thị Thanh Huyền, Quận uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN quận Hai Bà Trưng; đ/c Nguyễn Tiến Toàn, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy; đ/c Hoàng Anh Tuấn, Phó BTĐU, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Thường vụ Đảng ủy, Thường trực UBND; các ông, bà trưởng các đoàn thể Chính trị - Xã hội; các ông bà Bí thư chi bộ tại 08 tổ dân phố; các bác nguyên lãnh đạo Hội phụ nữ qua các thời kỳ và các bác ủy viên Ban Chấp hành hội Phụ nữ phường.

Tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Đỗ Thị Lan, Chủ tịch Hội LHPN phường đã ôn lại truyền thống 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023). Trải qua 93 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình của Đảng, Hội LHPN Việt Nam ngày càng xứng đáng là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ Việt Nam. Hội LHPN Việt Nam đã giữ vững vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội đáp ứng thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước và hội nhập quốc tế.

Đồng chí Vũ Thu Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN phường đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023 tại hội nghị.

Năm 2023 các hoạt động và phong trào thi đua của Hội phường đều được triển khai thực hiện sâu rộng đến từng chi hội các Tổ dân phố và từng đối tượng phụ nữ với nhiều nội dung hoạt động ý nghĩa thiết thực, mang tính hiệu quả cao, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Qua các phong trào thi đua sôi nổỉ đã khơi dậy tinh thần yêu nước, phát huy tính năng động, sáng tạo của cán bộ, hội viên phụ nữ. Công tác xây dựng tổ chức Hội từng bước đáp ứng yêu cầu đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội, chất lượng cán bộ, hội viên, chất lượng sinh hoạt hội viên ngày càng được nâng cao,  phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội luôn được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Hội LHPN quận Hai Bà Trưng cũng như  được sự quan tâm  chỉ đạo của Đảng ủy, sự tạo điều kiện của Chính quyền phường, sự phối kết hợp của các ban ngành đoàn thể trong phường, công tác Hội đã có những bước tiến đáng kể.

Các phong trào và hoạt động của Hội phụ nữ phường Cầu Dền luôn được triển khai, duy trì, phát triển đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- văn hóa- xã hội, đảm bảo AN-QP trên địa bàn phường.Thông qua các các hoạt động, mô hình cụ thể, thiết thực, hội phụ nữ các cấp đã tạo mọi điều kiện để hỗ trợ cán bộ, hội viên từng bước nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công việc của mình và rèn luyện phấn đấu đạt chuẩn mực “ Trung hậu- Sáng tạo- Đảm đang- Thanh lịch”. Hội đã gắn các hoạt động với việc thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Phường và lợi ích thiết thực của Phụ nữ. trên cơ sở đó thực hiện tốt chức năng đại diện lợi ích, quyền làm chủ của phụ nữ tham gia quản lý Nhà nước, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của Phụ nữ - trẻ em.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Tạ Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Hội LHPN quận Hai Bà Trưng đã biểu dương những thành tích đã đạt được của Hội LHPN phường Cầu Dền, đồng thời mong rằng Hội LHPN phụ nữ phường hãy tiếp tục mạnh dạn phát huy tài năng, trí tuệ; thể hiện vai trò, vị thế người phụ nữ trong thời đại mới; thực hiện bình đẳng giới trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình, thực hiện bình đẳng giới, tạo điều kiện để phụ nữ tiến bộ và phát triển.

Tại Lễ Kỷ niệm, đ/c Nguyễn Thị Lan, Chủ tịch Hội LHPN phường đã đọc Quyết định khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong công tác Hội phụ nữ năm 2023, khen thưởng 07 Tập thể Xuất sắc, 02 Tập thể Hoàn thành tốt nhệm vụ, 10 Cá nhân Xuất sắc và 24 Cá nhân Hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Tiến Toàn, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà Hội LHPN phường đã đạt được trong việc tổ chức triển khai các hoạt động chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của phường trong thời gian qua. Đồng chí bày tỏ niềm tin và mong muốn trong thời gian tới Hội LHPN phường có nhiều hoạt động tích cực, tiếp tục đẩy mạnh vận động hội viên thực hiện các phong trào thi đua, nhiệm vụ công tác Hội gắn với nhiệm vụ chính trị của phường góp phần xây dựng phường Cầu Dền văn minh, giàu đẹp.

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, Hội LHPN phường Cầu Dền sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, đổi mới chỉ đạo tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua, nhiệm vụ công tác Hội, đóng góp tích cực vào sự nghiệp đẩy mạnh Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước, xây dựng Thủ đô và phường Cầu Dền ngày càng hiện đại, văn minh và giàu đẹp.