VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Hội LHPN phường Cầu Dền tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm 111 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Liên hoan văn nghệ "Phụ nữ 3 đảm đang"
Ngày đăng 22/03/2021 | 15:00  | Lượt xem: 892

Sáng ngày 06/3/2021, Hội LHPN phường Cầu Dền tổ chức thành công lễ kỷ niệm 111 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3), 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng tại trụ sở UBND phường Cầu Dền.

Tham dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Lan Anh, Ủy viên thường vụ Hội LHPN quận Hai Bà Trưng; đ/c Trần Thị Kim Oanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đ/c Hoàng Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đ/c Nguyễn Ngọc Diệp, Chủ tịch MTTQ phường; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ phường; các ông, bà là trưởng các ban ngành, đoàn thể chính trị, tổ chức xã hội, các ông, bà Bí thư chi bộ, Trưởng ban Công tác mặt trận, các ông, bà nguyên lãnh đạo Hội LHPN phường qua các thời kỳ và các đồng chí ủy viên BCH Hội, Chi hội trưởng, Chi hội phó Hội phụ nữ tại các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Trải qua mọi thời đại người phụ nữ Việt Nam luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc, các mẹ, các chị luôn là tấm gương sáng sẵn sàng hi sinh bảo vệ nền độc lập tiếp bước truyền thống yêu nước của bà Trưng, bà Triệu. Ngày nay trong công cuộc xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất  nước, phụ nữ ngày càng phát huy vai trò của mình trong nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội , vun đắp củng cố và phát triển gia đình, do đó có rất nhiều danh hiệu cao quí dành tặng cho họ. Đảng và Nhà nước đã trao cho phụ nữ Việt Nam 8 chữ “Năng động, Sáng tạo, Trung hậu, Đảm đang”. Đồng chí Đỗ Thị Lan, Chủ tịch Hội LHPN phường đã ôn lại truyền thống kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế PN 8/3, 1981 Năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng tại Hội nghị.

Cũng tại Hội nghị đ/c Đỗ Thị Lan, Chủ tịch Hội LHPN phường đã phát động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội phụ nữ các cấp và thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự, văn minh đô thị trên địa bàn phường. Các Chi hội và toàn thể cán bộ hội viên phụ nữ Phường Cầu Dền hăng hái thi đua lao động sản xuất, tích cực học tập, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội của phường, thủ đô và đất nước năm 2021. Phát động thi đua 100% cán bộ, hội viên Phụ nữ Phường hưởng ứng tích cực làm công tác từ thiện, tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, giữ gìn An ninh chính trị - Trật tự đô thị - Vệ sinh môi trường, tham gia phòng chống tệ nạn xã hội.

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Trần Thị Kim Oanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã chúc mừng Hội LHPN phường nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ; đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà Hội LHPN phường đã đạt được trong việc tổ chức triển khai các hoạt động chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của phường trong thời gian qua. Đồng chí bày tỏ niềm tin và mong muốn trong thời gian tới Hội LHPN phường có nhiều hoạt động tích cực, tiếp tục đẩy mạnh vận động hội viên thực hiện các phong trào thi đua, nhiệm vụ công tác Hội gắn với nhiệm vụ chính trị của phường góp phần xây dựng phường Cầu Dền văn minh, giàu đẹp.

Hội LHPN phường đã nhận được những bó hoa tươi thắm của lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền phường, các ban ngành, tổ chức Chính trị - Xã hội trên địa bàn phường tặng và tổ chức Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm Quốc tế Phụ nữ 8/3.