TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

Phường Cầu Dền tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Cầu Dền lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025; Tổng kết công tác tổ dân phố nhiệm kỳ 2017-2019; báo cáo kết quả thực hiện Đề án 01 sáp nhập Tổ dân phố
Ngày đăng 09/07/2020 | 14:04  | Lượt xem: 821

Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ phường Cầu Dền tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Cầu Dền lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025; Tổng kết công tác tổ dân phố nhiệm kỳ 2017-2019, báo cáo kết quả thực hiện Đề án 01 về việc kiện toàn, sáp nhập Tổ dân phố tại Hải Phòng.

Ngày 04/7/2020  Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ phường Cầu Dền tổ chức Lễ Dâng hương tại khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang – Hải Phòng và tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Cầu Dền lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025; Tổng kết công tác tổ dân phố nhiệm kỳ 2017-2019, báo cáo kết quả thực hiện Đề án 01 về việc kiện toàn, sáp nhập tổ dân phố tại Hải phòng.

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV, ủy viên BCH Đảng bộ khóa XIII, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, các ông bà tổ trưởng, tổ phó 8 tổ dân phố mới, các ông bà nguyên tổ trưởng, tổ phó 34 tổ dân phố trước sáp nhập.

Tại hội nghị đồng chí Trần Thị Kim Oanh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc và Đại hội Đảng bộ phường Cầu Dền. Trên cơ sở quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy, Quận uỷ công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị, tổ chức đại hội chi bộ, đại hội Đảng bộ phường được tiến hành chủ động, bài bản, đúng quy trình, quy định theo các văn bản hướng dẫn từ Trung ương, đến Thành ủy, Quận uỷ. Đảng ủy phường đã lãnh đạo làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2020. Đặc biệt trong đợt chống dịch Covid-19, Đảng ủy phường đã tích cực chuẩn bị các nội dung, điều kiện để triển khai tổ chức đại hội ngay sau khi Việt Nam khống chế được dịch. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đã đề nghị Cấp ủy các chi bộ xây dựng, triển khai quy chế hoạt động của cấp ủy, chương trình thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ phường Cầu Dền lần thứ XIII. Làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt các quan điểm, chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của các cấp uỷ Đảng; nắm vững tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân; giải quyết dứt điểm những vấn đề nổi cộm, mới phát sinh tại địa phương, đơn vị. Lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị thường xuyên, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, đảm bảo an sinh xã hội, hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã báo cáo kết quả hoạt động Tổ dân phố nhiệm kỳ 2017 – 2019 và cảm ơn, ghi nhận những đóng góp của các đồng chí Tổ trưởng, Tổ phó 34 Tổ dân phố đã nhiều năm liền gắn bó với chính quyền phường; các đồng chí là những tấm gương sáng về sự tận tụy, tận tâm được nhân dân tin yêu, tín nhiệm trong nhiệm kỳ qua, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng phường đạt những kết quả về kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Cũng tại Hội nghị, đồng chí đã Báo cáo kết quả thực hiện Đề án 01 về việc sáp nhập tổ dân phố mới. Các Tổ dân phố đã tổ chức thành công Hội nghị bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố, nhiệm kỳ 2020 - 2022, đã bầu 08 đồng chí giữ chức vụ Tổ trưởng dân phố, trong đó 7/8 đồng chí là Đảng viên và 08 đồng chí giữ chức vụ Tổ phó Tổ dân phố, nhiệm kỳ 2020 - 2022. Các đồng chí Tổ trưởng, Tổ phó Tổ dân phố được bầu, là những cán bộ được nhân dân tin tưởng, có tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình, luôn phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa nhân dân và chính quyền phường, đảm bảo thực hiện tốt công tác, nhiệm vụ được giao, góp phần ổn định tổ chức, hoạt động của các Tổ dân phố.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đỗ Văn Bích, Bí thư Chi bộ Tổ dân phố số 8 đã cảm ơn Đảng ủy, UBND phường Cầu Dền tổ chức chuyến đi ý nghĩa và chúc mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Cầu Dền lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy phường, Cấp ủy Chi bộ Tổ dân phố số 8 sẽ tiếp tục thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tại địa bàn Tổ dân phố, góp phần xây dựng Đảng bộ và Chính quyền phường đoàn kết, vững mạnh.

Ông Phan Quốc Côn, Tổ trưởng Tổ dân phố số 5 đã cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy và Chính quyền phường trong công tác bầu Tổ trưởng, Tổ phó Tổ dân phố, nhiệm kỳ 2020 – 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại các Tổ dân phố. Các đồng chí Tổ trưởng, Tổ phó Tổ dân phố nhiệm kỳ mới sẽ gương mẫu, tận tâm, tạo sự đồng thuận, đoàn kết trong nhân dân, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Kết thúc hội nghị, các đồng chí cán bộ Tổ dân phố đã cùng vui liên hoan dành tặng những bài thơ hay, ý đẹp ca ngợi phường Cầu Dền, cùng hát vang bài ca về Đảng, Bác Hồ kính yêu và đất nước Việt Nam tươi đẹp. Hội nghị đã được sự ủng hộ, đồng thuận của cả hệ thống chính trị, cùng đoàn kết xây dựng phường Cầu Dền phát triển, bền vũng.