TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

Phường Cầu Dền tổ chức chương trình ký giao ước thi đua về tuyên truyền, vận động nhân dân đảm bảo TTĐT, VSMT, TT ATGT và giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn phường.
Ngày đăng 23/05/2022 | 16:55  | Lượt xem: 214

Sáng ngày 20/5/2022, UBND phường Cầu Dền tổ chức chương trình ký giao ước thi đua về tuyên truyền, vận động nhân dân đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông và giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn phường Cầu Dền.

Tham dự chương trình có đ/c Hoàng Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đ/c Trần Thị Phương Thảo, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy; Đ/c Nguyễn Ngọc Diệp, Chủ tịch MTTQ Việt Nam phường; Đ/c Đặng Nguyễn Hà Thanh, Trưởng Công an phường; Cùng các đ/c Lãnh đạo Thường trực UBND – UB MTTQ VN phường, các ông bà Bí thư Chi bộ, Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng, Tổ phó 08 Tổ dân phố tham dự.

Trong những năm qua, bộ mặt đô thị trên địa bàn Thành phố nói chung và phường Cầu Dền nói riêng có nhiều chuyển biến tích cực; UBND phường đã chỉ đạo Công an phường thường xuyên ra quân xử lý, dỡ bỏ mái che, mái vẩy, bục bệ, cầu dẫn xe sai quy định, các chiến dịch xử lý biển hiệu, quảng cáo sai quy định, bóc xóa xé, quảng cáo, rao vặt giúp cho bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, sạch, đẹp. Cùng với phong trào tổng vệ sinh môi trường chiếu thứ Sáu và sáng thứ Bảy hàng tuần đã tạo được chuyển biến rõ nét trong nhận thức, ý thức của các tầng lớp nhân dân trong việc giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường Cầu Dền.

Tại hội nghị, đ/c Mai Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch UBND phường đã triển khai Kế hoạch số 92/KH-UBND ngày 16/5/2022 về xây dựng mô hình tự quản đảm bảo vệ sinh môi trường - trật tự đô thị tại các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Trước sự chứng kiến của Lãnh đạo Đảng ủy phường và toàn thể hội nghị, Đ/c Hoàng Anh Tuấn Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đ/c Nguyễn Ngọc Diệp, Chủ tịch MTTQ phường; đ/c Đặng Nguyễn Hà Thanh, Trưởng Công an phường; cùng Các ông, bà Trưởng các ban ngành đoàn thể Chính trị - Xã hội phường; Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng 08 Tổ dân phố đã ký kết giao ước thi đua tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn phường. Đặc biệt trong thời gian diễn ra kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) và kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2022.

Công an phường là lực lượng nòng cốt, chịu trách nhiệm chính trong việc đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, lấn chiếm hè phố để kinh doanh, buôn bán, bán hàng rong, để xe không đúng quy định, lắp đặt biển hiệu, quảng cáo, quảng cáo rao vặt sai quy định tại các tuyến phố chính trên địa bàn phường.

Các Đoàn thể thực hiện mô hình đoạn đường tự quản, tuyên truyền, vận động sâu rộng đến các Hội viên, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn phường cùng tham gia các hoạt động Tổng vệ sinh môi trường, giữ gìn trật tự đô thị, trồng hoa, quét vôi tại các gốc cây vỉa hè, bóc xóa xé quảng cáo rao vặt trên tường và các công trình công cộng trên địa bàn  phường. Tại Hội nghị, Các Đoàn thể đã đăng ký phụ trách các đoạn đường tự quản bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự đô thị. UBND phường đã triển khai lắp đặt biển “Đoạn đường tự quản” tại các tuyến phố, ngõ chính trên địa bàn phường gồm phố Bạch Mai, phố Lê Thanh Nghị, đường Đại Cồ Việt, đường Đê Tô Hoàng, ngõ Tô Hoàng, ngõ Chùa Liên Phái và ngõ 27 Đại Cồ Việt.

Chương trình ký Giao ước thi đua về tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông và giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn phường là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới thành công Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) đồng thời nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của người dân trong công tác giữ gìn văn minh trật tự đô thị, Vì một thủ đô “Xanh – Sạch – Đẹp”.